Mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất 2021 và những điều cần lưu ý

Mẫu nhà 2 tầng đẹp đang là xu hướng kiến trúc được lựa chọn phổ biến hiện nay. Các mẫu nhà 2 tầng độc đáo có công dụng đa dạng và chi phí vừa phải. Nhà 2 tầng phù hợp với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam. Kiến trúc nhà 2 tầng không hề cứng nhắc mà rất hiện đại và sáng tạo. Bởi với những diện tích xây dựng khác nhau, vị trí khác nhau, thời điểm và số vốn đầu tư xây dựng khác nhau chắc chắn sẽ cho ra những kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đẹp theo những kiểu khác nhau cho dù nó xuất phát từ cũng một kiểu kiến trúc.

1. Để xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp cần lưu ý những gì?

Xác định mục đích sử dụng

Bạn cần xác định nhà 2 tầng để ở, để cho thuê hay mục đích kinh doanh. Cùng diện tích sử dụng nhưng khác mục đích thì sẽ có những mẫu nhà phù hợp. Điều đó giúp phục vụ tối đa cho mục đích sử dụng của gia đình.

Xác định mục đích xây nhà 2 tầng

Xác định mục đích xây nhà 2 tầng

Xác định những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà định xây

Bạn phải lên kế hoạch cho mẫu nhà 2 tầng đẹp mà bạn dự tính xây dựng có diện tích khoảng bao nhiêu, nhà gồm mấy phòng, chia vị trí các phòng như thế nào, phong cách không gian của ngôi nhà 2 tầng mà bạn muốn là gì, đồ nội thất ngoại thất và cách bài trí, trang trí trong nhà như thế nào?…

Bạn nên tham khảo và bàn bạc kỹ với các thành viên trong gia đình trước khi xây dựng. Điều này giúp bạn hình dung ra được bản thảo khái quát với những đặc điểm cơ bản của mẫu nhà 2 tầng đẹp, độc đáo và tiện ích.

Xác định ngân sách dự trù dùng để xây nhà 2 tầng

Xác định chi phí xây dựng là một điều vô cùng quan trọng. Bạn không thể bỏ qua phần chi phí nếu có ý định sẽ xây dựng một căn nhà chuẩn mẫu nhà 2 tầng đẹp. Hạn mức của ngân sách sẽ là yếu tố tiên quyết dẫn đến quyết định phong cách ngôi nhà.

Chỉ khi nào gia đình bạn xác định được chi phí xây dựng thì quá trình thi công mới có thể diễn ra nhanh chóng. Khi đó công việc được phân chia hợp lý, tránh lãng phí và thất thoát không đáng có sau này.

Xác định vị trí và diện tích mẫu nhà 2 tầng đẹp mắt định xây

Vị trí xây dựng sẽ là yếu tố quyết định độ an toàn cũng như chi phí xây dựng cho ngôi nhà lý tưởng của bạn.

Chẳng hạn, nhà 2 tầng bạn định xây nằm ở những khu đất có kết cấu chịu lực kém. Khi đó phần móng nhà sẽ phải được tính toán thi công sao cho đảm bảo vững chắc, chi tiết và tốn kém hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần xác định chính xác diện tích xây nhà. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các kiến trúc sư có thể bố trí không gian phòng ốc hợp lý và khoa học. Và đảm bảo tối đa công năng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Xác định thời điểm định xây nhà

Thời tiết của mỗi mùa trong năm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công. Với các mẫu nhà 2 tầng, thời điểm tốt nhất để  xây dựng là khoảng 3 tháng cuối năm. Hoặc 3 tháng đầu năm cũng có thể phù hợp. Bởi đó là lúc thời tiết chủ yếu hanh khô, ít mưa hoặc mưa nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công.

Các chuyên gia khuyên rằng nên tránh xây dựng vào thời điểm mùa hè bởi mùa này thời tiết hay xảy ra mưa rào.

Phác thảo bản thiết kế trước khi tiến hành xây dựng

Có rất nhiều kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đẹp, ấn tượng mà gia chủ có thể lựa chọn như hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, nhà ống, biệt thự… Mỗi một phong cách được xây dựng với những diện tích khác nhau. Ngoài ra những vị trí khác nhau bằng các nguồn tài chính khác nhau đều sẽ cho ra những kết quả rất riêng.

Vì thế, gia chủ nên thiết kế mẫu nhà 2 tầng lựa theo điều kiện kinh tế của gia đình, vị trí định xây dựng và phong cách mà mình hướng tới. Từ đó bạn sẽ có thể sở hữu một mẫu nhà 2 tầng sáng tạo, đầy đủ công năng, phù hợp phong thủy mà chi phí lại có thể tiết kiệm nhất.

Nên đưa ra bản vẽ trước khi tiến hành xây dựng
Nên đưa ra bản vẽ trước khi tiến hành xây dựng

2. Mẫu nhà 2 tầng đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay

Có rất nhiều mẫu nhà 2 tầng độc đáo, phá cách. Không nhưng có không gian rộng rãi, thoáng mát mà nhà này còn có chi phí xây dựng thấp. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L

Mẫu nhà 2 tầng với diện tích khoảng 80m2 bao gồm 4 phòng ngủ hiện đại. Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc hình chữ L, có mái bằng. Kinh phí xây dựng tính trung bình khoảng từ từ 700 đến 800 triệu đồng. Tất nhiên, mức giá có thể thay đổi tăng lên tùy theo giá các loại vật liệu xây dựng. Trong đó, giá trị của các trang thiết bị nội thất trong nhà chưa được tính vào khoản chi phí này.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp mắt hình chữ L
Mẫu nhà 2 tầng đẹp mắt hình chữ L

Mẫu nhà 2 tầng kiểu Hàn Quốc

Kiểu thứ 2 là mẫu nhà 2 tầng với diện tích mặt sàn khoảng 60m2. Với cách thiết kế dựa trên hình khối đơn giản, phần kiến trúc mang khối dạng hình hộp chữ nhật. Đây là mẫu nhà tương tự như các ngôi nhà kiểu Hàn Quốc. Đây được xem là kiểu nhà 2 tầng phù hợp với phần diện tích xây dựng nhỏ.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp mắt tương tự kiểu nhà Hàn Quốc
Mẫu nhà 2 tầng đẹp mắt tương tự kiểu nhà Hàn Quốc

Nhà 2 tầng là một trong những kiểu kiến trúc phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã phần nào đưa ra được những quyết định chính xác và sớm sở hữu cho mình một mẫu nhà 2 tầng đẹp và độc như ý. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website innopaints.com để nhận bản phối màu công trình 3D miễn phí nhé! Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *