Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sơn giúp nghênh đón tài lộc

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?”

Chọn màu sơn nhà hợp mệnh không những giúp gia chủ nghênh đón tài lộc mà còn giảm thiểu những điều không may mắn. Đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh, yếu tố phong thủy lại càng quan trọng hơn hết. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thủy hợp màu gì?” nhé!

1. Khái quát chung về người mệnh Thủy

Những người có năm sinh thuộc các năm gồm 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013… đều là những người thuộc mệnh Thủy.

 Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?”
Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?”

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy mang trong mình sự tượng trưng của nước. Vì vậy mà người mệnh Thủy thường có tính cách linh hoạt và uyển chuyển. Họ giống như những đặc tính của nước. Chính vì thế mà bạn sẽ rất dễ nhận ra rằng người mệnh Thủy rất khéo léo và có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng dễ thích nghi, nhay nhạy, nhẹ nhàng, hòa nhã.

Đặc điểm chung của nước là sự không ổn định. Tức là nó không bao giờ đứng yên một chỗ mà sẽ chảy đi khắp các nơi ngay khi có thể. Điều này thể hiện rằng người mệnh Thủy thường có tính cách tự do và không thích sự trói buộc. Ngược lại họ là kiểu thích sự kiên trì. Theo đúng tính chất “nước chảy đá mòn”.

Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy cũng là những người giàu cảm xúc. Họ thường có thiên hướng nghệ thuật cao.

2. Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?

Xét về yếu tố phong thủy thì màu sắc may mắn của người mệnh Thủy là các màu của hành Thổhành Kim. Tức là bản mệnh tương hợp.

Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?
Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?

Vậy gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì? Người mệnh Thủy nên chọn sơn nhà màu xanh lam, xanh dương, vàng, trắng, bạc… Bởi nó giúp đem lại vận may và tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Để từ đó có lời khuyên phối kết hợp các màu sơn, sao cho vừa hợp mệnh lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

3. Người mệnh Thủy nên tránh màu sơn nào?

Bên cạnh việc hiểu biết về mệnh Thủy hợp màu gì, các màu sơn hợp mệnh trong phong thủy. Gia chủ cũng nên biết thêm về các màu được xem là tương khắc. Bởi những màu sắc tối kỵ với bản mệnh của bạn sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn.

Những màu sơn gia chủ mệnh Thủy nên tránh
Những màu sơn gia chủ mệnh Thủy nên tránh

Mệnh Thủy tương sinh với hành Thổ và Kim nhưng lại tương khắc với hành Thổ và Hỏa. Chính vì thế, gia chủ mang mệnh Thủy nên tránh các màu sơn nhà như đỏ, nâu, hồng, vàng, tím… Do đó, gia chủ mệnh Thủy nên tránh sơn nhà các màu vàng, đỏ, nâu, hồng, tím…

Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi ta có thể sẽ gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười. Ví dụ như khi chọn màu sơn nhà, người ta sẽ bối rối rằng chồng mệnh Hỏa mà vợ lại mệnh Thủy. Vậy sơn nhà màu gì? Hay ngược lại, hoặc chồng mệnh Thủy nhưng vợ mệnh Thổ? Vậy nên chọn màu sơn như thế nào cho phù hợp?

Một số lưu ý khi chọn màu sơn hợp phong thủy

Để chắc chắn thì bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Thông thường nếu vợ chồng tương khắc về mệnh thì gia đình nên chọn màu sơn nhà chủ đạo là màu theo mệnh của người làm chủ gia đình. Khi chọn màu sơn trong phòng ngủ thì có thể lựa chọn các màu sắc trung tính. Nhưng lưu ý là nó không tương sinh, tương khắc với cả hai vợ chồng.

Trường hợp gia đình bạn có gia chủ mệnh Thủy nhưng lại có nhiều thành viên có các mệnh khác nhau. Bạn có thể chọn màu sơn nhà hợp mệnh hoặc tương sinh với mệnh Thủy. Dùng màu này làm màu chính trong các không gian chung. Điển hình như khu vực ngoại thất, phòng khách, nhà bếp… Còn trong phòng riêng của các thành viên thì có thể chọn màu sơn theo màu hợp mệnh của từng người.

Chọn lựa được màu sơn nhà vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ chắc chắn không phải là một việc dễ dàng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp, hoàn tất câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thủy hợp màu gì?” Hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://innopaints.com/ để nhận bản phối màu công trình 3D miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *